Đào tạo Quản lý chất lượng tại Bệnh viện đa khoa Thị xã Từ Sơn

Đăng lúc: 10:42:27 04/11/2014 (GMT+7)

Theo Hợp tác giữa Viện Đào tạo YHDP-YTCC và Bệnh viện đa khoa Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, lớp đào tạo về Quản lý chất lượng bệnh viện đã được mở ra từ ngày 7/8/2013.

 Để không ảnh hưởng tới nhiệm vụ khám và chữa bệnh cho nhân dân, lớp học chỉ được thực hiện vào ngày nghỉ (thứ Bảy và Chủ nhật) vì vậy tới ngày 6/9/2013 lớp học mới kết thúc. PGS.TS Vũ Khắc Lương, giảng viên chính thuộc Bộ môn Tổ chức và Quản lý y tế đã trực tiếp giảng dạy. Hơn 30 học viên là lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, đoàn thể và hầu hết các bác sĩ, điều dưỡng trưởng đã đến dự.

Sau khóa học, các đồng chí lãnh đạo và học viên đã đánh giá cao những kiến thức và kĩ năng học được, 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học trong đó có 32% đạt học lực khá và giỏi. Bệnh viện đã thành lập Hội đồng quản lý chất lượng và mạng lưới quản lý chất lượng tới tận các khoa, phòng đồng thời, phối hợp với giảng viên của Đại học Y Hà Nội, vừa thực hiện xong đợt tham quan học tập kinh nghiệm quản lý chất lượng tại Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa trong hai ngày 31/10 và 01/11/2013. PGS.TS Vũ Khắc Lương tiếp tục được Bệnh viện mời làm tư vấn cho thực hiện quy trình quản lý chất lượng tiếp theo.